“Tiền mất tật mang” khi mua khẩu trang vải kém chất lượng phòng virus Corona

Home / TIN TỨC / “Tiền mất tật mang” khi mua khẩu trang vải kém chất lượng phòng virus Corona

Với tốc độ lây lan nhanh chóng của dịch viêm đường hô hấp do chủng virus corona cùng với thực tế nguồn cung khẩu trang y tế lại đang hạn chế thì việc đeo khẩu trang vải đang là một phương án được đề xuất thay thế. Tuy nhiên, thị trường hiện nay lại có khá nhiều đơn vị cung cấp khẩu trang vải không đảm bảo vệ sinh, không được tẩm lớp sát khuẩn khiến nhiều người chịu cảnh “tiền mất tật mang”. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này mời bạn cùng theo dõi tiếp những thông tin dưới đây.

Lợi bất cập hại khi đeo khẩu trang vải kém chất lượng

Theo khuyến khích của bộ y tế thì trong bối cảnh nguồn cung khẩu trang y tế thiếu hụt thì mọi người có thể sử dụng khẩu trang vải thay thế. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả thì bạn nên chọn loại khẩu trang vải chất lượng. Đảm bảo chất lượng vệ sinh, được làm từ loại vải chất lượng, các khâu vô trùng, sản xuất tân tiến. Hơn thế nữa bạn cần chọn loại khẩu trang vải được tẩm chất sát khuẩn thì mới giúp phòng chống virus corona.

Ngược lại nếu không mua được loại khẩu trang vải đảm bảo chất lượng thì người tiêu dung sẽ có thể phải chịu cảnh “tiền mất tật mang”. Cụ thể:

Nếu mua và sử dụng khẩu trang vải làm từ loại vải tái chế, không đảm bảo vệ sinh thì khi đeo bạn và người thân có thể bị nổi các nốt mẩn đỏ trên mặt, gây dị ứng da. Chưa kể nghiêm trọng hơn còn có thể làm tăng môi trường phát triển cho virus gây dịch bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Và điều đương nhiên là đeo khẩu trang vải không đảm bảo chất lượng thì việc phòng chống virus corona là hoàn toàn không có tác dụng.

“Tiền mất tật mang” khi mua khẩu trang vải kém chất lượng phòng virus Corona

Chưa kể trong một số trường hợp nhiều đơn vị sản xuất còn sử dụng keo để phun các loại hạt than hoạt tính, nhằm để người tiêu dùng nghĩ là là được tẩm chất kháng khuẩn. Vì không phải là chất kháng khuẩn thật sự nên sẽ không có hiệu quả trong việc phòng ngừa virus corona. Trái lại còn gây mùi hôi khó chịu cho người dùng, chưa kể tiềm ẩn gây hại sức khỏe người sử dụng.

Lời khuyên khi chọn mua khẩu trang phòng ngừa virus corona?

Để bảo vệ mình và người thân yêu tốt nhất bạn nên ưu tiên chọn mua khẩu trang y tế tại các đơn vị cung cấp uy tín. Trong trường hợp không thể mua được khẩu trang y tế thì bạn có thể chọn mua khẩu trang vải. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo đó là loại khẩu trang vải đảm bảo chất lượng, đảm bảo vệ sinh, làm từ nguyên liệu không tái chế và được tẩm chất sát khuẩn. Để đảm bảo được điều đó thì bạn nên chọn mua khẩu trang vải ở những địa chỉ cung cấp uy tín. Không ham hàng rẻ bán rải rác ở đường hoặc những cá nhân bán online.

Bên cạnh đó bạn còn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, cần thiết để nhận biết khẩu trang kém chất lượng và khẩu trang đạt chuẩn để chọn được khẩu trang chất lượng, tránh để tiền mất tật mang.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về những hậu quả của việc mua khẩu trang vải kém chất lượng cũng như lời khuyên hữu ích khi mua khẩu trang. Mong rằng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. Trong trường hợp các bạn cần cung cấp máy móc và nguyên liệu sản xuất khẩu trang (vải không dệt, vải lọc, nẹp mũi, thun…) thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Gọi hotline: 0907272712 hoặc điền Form liên hệ. Amimexco luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ quý khách một cách nhanh chóng và tốt nhất.

 

Share Button
Amimexco's Company
Gọi ngay
Chỉ đường

Warning: file_get_contents(http://ipinfo.io/163.44.167.27/json): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.0 429 Too Many Requests in /home/fthua68c/amimexco.com/DocumentRoot/wp-content/themes/total/footer.php on line 126

Notice: Trying to get property of non-object in /home/fthua68c/amimexco.com/DocumentRoot/wp-content/themes/total/footer.php on line 127