Khả năng lọc bụi, chống virus Corona của khẩu trang vải là kém nhất

Home / TIN TỨC / Khả năng lọc bụi, chống virus Corona của khẩu trang vải là kém nhất

Nghiên cứu của ĐH Massachusetts Amherst cho thấy khẩu trang vải co giãn thông thường là loại có hiệu quả lọc thấp nhất. Cụ thể khả năng lọc bỏ bụi trong luồng không khí đi qua chỉ đạt 15-57%. Điều này đồng nghĩa với việc đeo khẩu trang vải để phòng bệnh thì hiệu quả cũng sẽ không cao, không an toàn. Để tìm hiểu cụ thể hơn về điều này mời bạn tham khảo thêm những thông tin dưới đây.

Khả năng lọc của khẩu trang vải là kém nhất

Như đã chia sẻ ở phần đầu nghiên cứu của đại học ĐH Massachusetts Amherst thì khẩu trang vải là loại khẩu trang có khả năng lọc bụi, virus, các loại chất độc hại kém nhất. Đây là nghiên cứu được thực hiện trên 6 loại khẩu trang được làm từ vải, giấy và polypropylene được đeo lên một mô hình đầu người đặt trong một buồng kín được xả đầy bụi lơ lửng.

Kết quả thu được là khẩu trang vải co giãn thông thường là loại có hiệu quả lọc thấp nhất (15-57%). Với khẩu trang y tế N95 làm từ polyprolen thì có thể loại bỏ được 95% tổng số hạt trong điều kiện là phòng thí nghiệm và mẫu thử nghiệm là các hạt muối có đường kính 300 nm. Còn các loại khẩu trang có nếp gấp bằng vải và cellulose thì hiệu quả lọc bụi tương đương với khẩu trang N95.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm tất cả các loại khẩu trang đã kiểm tra đều lọc tương đối tốt các hạt có kích thước lớn nhất. Với bụi mịn, loại khẩu trang vải ít tiền chỉ có thể lọc ở mức độ rất khiêm tốn. Một kết luận cũng khá quan trọng đó là không có loại khẩu trang nào có thể bảo vệ được người dùng 100%. Vì thế ngoài việc đeo khẩu trang mọi người còn cần tự bảo vệ mình bằng các biện pháp khác.

Nguồn thông tin trích dẫn: Nguy hiểm hầu hết khẩu trang vải vô tác dụng.

Lời khuyên khi chọn lựa khẩu trang bảo vệ sức khỏe

Những kết quả nghiên cứu trên phần nào đã khẳng định thêm việc sử dụng khẩu trang vải để phòng dịch corona là chưa thật sự an toàn. Vì thế nếu có thể các bạn hãy ưu tiên chọn khẩu trang y tế có lớp lọc để tăng hiệu quả phòng ngừa.

Khả năng lọc bụi, chống virus corona của khẩu trang vải là kém nhất

Song song đó bạn cũng nên tích cực và chủ động kết hợp các biện pháp khác để bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Ví dụ như để phòng dịch corona thì bạn và người thân nên kết hợp các biện pháp vệ sinh khác như: rửa tay bằng nước sát khuẩn, ăn uống lành mạnh, tránh tiếp xúc với khu vực có đông đúc, có nhiều nguy cơ phát sinh và lây nhiễm dịch.

Về việc chọn khẩu trang thì bạn nên ưu tiên mua khẩu trang y tế có 3,4 lớp, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nên mua ở các cơ sở cung cấp uy tín, tuyệt đối không ham rẻ, mua ở vỉa hè, mua bán qua mạng… Bên cạnh đó các bạn cũng cần tìm hiểu và đeo khẩu trang đúng cách để đạt được hiệu quả phòng bệnh cao nhất.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về hiệu quả lọc của khẩu trang và lời khuyên để sử dụng khẩu trang bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Trong trường hợp bạn cần tư vấn báo giá máy móc cũng như nguyên liệu sản xuất khẩu trang thì đừng ngần ngại liên hệ hotline: 0907272712 hoặc điền Form liên hệ. Amimexco rất sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ quý khách.

 

Share Button
Amimexco's Company
Gọi ngay
Chỉ đường

Warning: file_get_contents(http://ipinfo.io/163.44.167.27/json): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.0 429 Too Many Requests in /home/fthua68c/amimexco.com/DocumentRoot/wp-content/themes/total/footer.php on line 126

Notice: Trying to get property of non-object in /home/fthua68c/amimexco.com/DocumentRoot/wp-content/themes/total/footer.php on line 127