Đeo khẩu trang y tế không lớp lọc kháng khuẩn có nguy hiểm không?

Home / TIN TỨC / Đeo khẩu trang y tế không lớp lọc kháng khuẩn có nguy hiểm không?

Khẩu trang y tế là vật dụng thiết yếu hiện nay, đặc biệt là trong bối cảnh bùng phát bệnh do virus corona như hiện nay. Có cầu thì sẽ có cung, các đơn vị cung cấp ngày càng tràn lan với nhiều loại khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không có lớp lọc kháng khuẩn… Điều này làm nhiều người tiêu dùng thật sự cảm thấy hoang mang, không biết nếu lỡ mua phải khẩu trang kém chất lượng không lớp kháng khuẩn thì có nguy hiểm không? Để có được câu trả lời mời bạn theo dõi tiếp những thông tin dưới đây.

Đeo khẩu trang y tế không lớp lọc kháng khuẩn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Như đã chia sẻ ở đầu bài do tình hình cầu vượt cung nên một số người đã lợi dụng sản xuất các loại khẩu trang kém chất lượng cung cấp ra thị trường. Loại khẩu trang này thường không có lớp lọc kháng khuẩn bên trong. Nhiều khi bên trong là một lớp giấy vệ sinh mỏng hoặc sử dụng keo để phun cố định các hạt than hoạt tính. Điều này sẽ gây nhiều ảnh hưởng hưởng tới người sử dụng.

Thứ nhất là không đem lại hiệu quả trong việc phòng ngừa virus corona. Bởi loại virus này có kích thước siêu nhỏ, cần 1 lớp lọc kháng khuẩn tinh vi để ngăn chặn sự tiếp xúc của loại virus này vào vùng hô hấp, ngăn chặn sự lây nhiễm dịch bệnh.

Đeo khẩu trang y tế không lớp lọc kháng khuẩn có nguy hiểm không

Hình ảnh khẩu trang 3M có lớp lọc kháng khuẩn đạt chuẩn

Thứ 2, không chỉ không đem lại hiệu quả trong việc kháng khuẩn việc sử dụng loại khẩu trang kém chất lượng còn có thể tiềm ẩn, làm xuất hiện các nốt mẩn ngứa, mụn cho người đeo do chứa chất liệu may khẩu trang không đảm bảo vệ sinh.

Thứ 3, thậm chí việc sử dụng các loại khẩu trang y tế kém chất lượng còn đe dọa sức khỏe người sử dụng. Do chất liệu may khẩu trang trôi nổi chưa qua được khâu xử lý vô trùng, có thể chứa cả ổ vi khuẩn, tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

Lời khuyên khi chọn mua khẩu trang y tế

Để phòng tránh mua phải khẩu trang kém chất lượng, gây ra những ảnh hưởng không tốt như kể trên các bạn nên tham khảo một số lời khuyên sau khi mua khẩu trang.

Thứ nhất, mọi người tiêu dùng nên quan tâm đến sự an toàn của mình và người thân, tuyệt đối đừng vì ham hàng rẻ mà mua khẩu trang ở vẻ hè, không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Thứ 2, các bạn nên ưu tiên mua khẩu trang y tế tại các cơ sở cung cấp bán khẩu trang y tế chất lượng, được cấp giấy phép kinh doanh, không nên mua trên các shop online không có chất lượng đảm bảo.

Thứ 3 là bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để nhận biết khẩu trang kém chất lượng và khẩu trang đạt chuẩn. Cụ thể là bạn có thể bỏ khẩu trang vào nước, khẩu trang đạt chuẩn sẽ không bị thấm nước, ngược lại khẩu trang kém chất lượng sẽ bị ngấm nước và ướt ngay. Ngoài cách này bạn cũng có thể bằng cách rạch lớp ngoài cùng của khẩu trang. Sau đó lấy tay cầm lớp ở giữa khẩu trang kéo mạnh. Theo đó khẩu trang đạt chuẩn thì lớp giữa sẽ không bị rách. Còn ngược lại thì là khẩu trang kém chất lượng, được làm từ lớp giấy rẻ tiền hoặc giấy vệ sinh chứ không phải vải không dệt chất lượng.

Tóm lại đeo khẩu trang không có lớp lọc kháng khuẩn sẽ không thể đạt được hiệu quả trong việc phòng virus corona, thậm chí còn có thể gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế quý khách nên ưu tiên chọn mua khẩu trang đạt chuẩn tại các đơn vị cung cấp uy tín. Còn trong trường hợp bạn hoặc người thân cần mua các loại nguyên liệu để sản xuất khẩu trang (vải không dệt, nẹp mũi, thun làm khẩu trang…) thì hãy liên hệ Amimexco để thật sự yên tâm về chất lượng, độ an toàn và mức giá tốt. Gọi ngay hotline: 0907272712 hoặc điền Form liên hệ để được tư vấn, báo giá nhanh và hỗ trợ tốt nhất.

 

Share Button
Amimexco's Company
Gọi ngay
Chỉ đường

Warning: file_get_contents(http://ipinfo.io/163.44.167.27/json): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.0 429 Too Many Requests in /home/fthua68c/amimexco.com/DocumentRoot/wp-content/themes/total/footer.php on line 126

Notice: Trying to get property of non-object in /home/fthua68c/amimexco.com/DocumentRoot/wp-content/themes/total/footer.php on line 127